Xét nghiệm bệnh xã hội | Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
Xét nghiệm bệnh xã hội: bệnh lậu, giang mai, ...

Xét nghiệm bệnh xã hội | Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (24 sao, trung bình: 4.83)
Loading...

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh, muốn biết chính xác có mắc bệnh xã hội như HIV, bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai và mụn rộp sinh dục thì phải tiến hành các xét nghiệm. Thông thường, mỗi bệnh xã hội đều có dấu hiệu nhận biết, cũng như căn cứ để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, muốn có kết quả chính xác thì người bệnh cần tiến hành làm các xét nghiệm bệnh xã hội cụ thể.

1.Những xét nghiệm bệnh xã hội chính xác.

Có nhiều cách xét nghiệm bệnh xã hội chính xác như:

Xét nghiệm máu, nước tiểu:

  • Đây là xét nghiệm dành cho những người nghi ngờ hoặc lo sợ mình mắc bệnh. Các bác sĩ sẽ lấy máu hoặc nước tiểu để kiểm tra.
  • Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ tìm thêm thông tin về tiền sử gia đình, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp,…để hỗ trợ việc chẩn đoán chính xác, nhanh chóng hơn.

Xét nghiệm dịch:

Đối với những bệnh như lậu, giang mai hay sùi mào gà thì chỉ cần lấy chất dịch tiết ra tại vùng kín của nam và nữ kiểm tra sẽ phát hiện mầm bệnh, quá trình xét nghiệm bệnh xã hội này diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn.

Xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, bảo mật tuyệt đối tại Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh
Xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, bảo mật tuyệt đối tại Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh

Xét nghiệm mô bệnh

Các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh từ vùng bị nhiễm mang đi xét nghiệm. Việc xét nghiệm áp dụng kỹ thuật PCR nên cho kết quả chính xác và sớm nhất có thể.

2.Xét nghiệm bệnh xã hội cho từng loại

Hiện nay, bệnh xã hội có tốc độ lây lanh nhanh ở nam giới, nữ giới. Vì vậy, các bạn nên biết rõ những cách xét nghiệm bệnh xã hội của từng loại thường gặp dưới đây để có hướng hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

-Thử nghiệm axit axetic bằng cách dùng 3 – 5% axit axetic bôi lên mụn cóc. Nếu mắc sùi mào gà, sau 2 – 5 phút, mụn sẽ đổi thành màu trắng, còn nếu ở hậu môn, cần phải đợi khoảng 15 phút.

– Kiểm tra miễn dịch thông qua Peroxidase tìm ra virus protein trong bệnh sùi mào gà. Đây là xét nghiệm có thể nhìn thấy virus gây bệnh một cách dễ dàng.

– Dùng một phần tổn thương của người bệnh nhuộm màu kháng thể lên Human papilloma Virus (HPV) để phân tích.

– Kiểm tra bệnh lý, khi mắc sùi mào gà thì bệnh nhân có thể xuất hiện một số u trên da.

Xét nghiệm bệnh lậu

  • Việc chẩn đoán bệnh lâm sàng dựa theo những thông tin như: mắc bệnh khi nào, hoàn cảnh nhiễm bệnh,…hoặc thông qua kiểm tra lâm sàng nhận thấy những triệu chứng như: viêm niệu đạo cấp, viêm mãn và chảy dịch niệu đạo ở nam giới, xuất hiện khí hư có mùi, đau vùng bụng dưới ở nữ giới.

– Bệnh lậu được xét nghiệm theo hình thức trực tiếp bằng cách nhuộm bệnh phẩm sẽ thấy vi khuẩn lậu nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

– Xét nghiệm theo phương pháp nuôi cấy, phân lập trong môi trường C, CO2 3%, nhiệt độ 35 – 36.

– Chẩn đoán phân biệt theo các nguyên nhân: viêm niệu đạo không phải do vi khuẩn lậu, do nấm Candida, ký sinh trùng Trichomonat hay do tụ cầu, liên cầu.

Xét nghiệm bệnh giang mai

– Ở giai đoạn đầu, bệnh giang mai rất khó nhận biết vì cơ thể chưa tạo được kháng thể mà vi khuẩn giang mai chỉ có thể cấy vào môi trường kháng thể. Trường hợp này, cách xét nghiệm là lấy mẩu thử từ vết loét giang mai và soi trên kính hiển vi. Xét nghiệm này chỉ thực hiện được ở các cơ sở chuyên khoa về hoa liễu.

– Phương pháp thứ 2 là thử kháng thể trong máu. Tuy nhiên, cách xét nghiệm này phải qua 2 giai đoạn trở lên và cần thời gian để tạo ra kháng thể.

– Trường hợp bị giang mai thần kinh, phải thử kháng thể vi khuẩn giang mai trong dịch não tủy bằng cách lấy dịch não tủy từ tủy sống.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh này thường phát hiện thông qua khám lâm sàng hoặc dựa trên kết quả xét nghiệm.

– Kiểm tra virus: lấy mẫu mô từ các vết loét và tiến hành kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

– Xét nghiệm máu: phân tích mẫu máu có sự hiện diện của kháng thể HSV để phát hiện mụn rộp sinh dục.

Qua những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng, việc xét nghiệm bệnh xã hội là điều vô cùng cần thiết khi nghi ngờ mình mắc phải bệnh xã hội nào đó. Bởi vì việc phát hiện và hỗ trợ chữa trị bệnh càng sớm sẽ giúp các bạn tránh khỏi những nguy hại cho sức khỏe về sau. Từ đó, chất lượng cuộc sống và tinh thần cũng tích cực lên.

3.Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh – nơi xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, bảo mật

Phòng Khám Đa Khoa đã hỗ trợ xét nghiệm, điều trị mang lại hiệu quả rõ rệt cho những bệnh nhân mắc bệnh xã hội cùng với những ưu thế vượt trội:

  • Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, làm việc tận tâm.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Phương pháp điều trị tiên tiến, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong suốt quá trình chữa bệnh.
  • Mức chi phí hợp lý, công khai minh bạch theo quy định của Sở y tế.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn khám chữa bệnh, đặt lịch, người dân có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa khoa theo số điện thoại 028 3762 2222

Websie: https://benhphukhoa24h.com. Thời gian làm việc: từ 08h00 đến 20h00 tất các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết.

Nơi điều trị bệnh lậu hiệu quả
Nơi điều trị bệnh lậu hiệu quả

 

Đăng ký trực tuyến


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online