Viêm tinh hoàn có gây vô sinh ở nam giới không?
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
viêm tinh hoàn không còn là nỗi lo của nam giới nữa

Viêm tinh hoàn có gây vô sinh ở nam giới không?

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 sao, trung bình: 4.94)
Loading...

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, là cơ quan sản xuất tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết tiết ra nội tiết tố nam testosteron làm cho cơ thể nam giới phát triển thành một người trưởng thành bình thường. Tuy nhiên, do khá nhiều nguyên nhân khiến cho căn bệnh viêm tinh hoàn trở nên phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Trong đó, nỗi lo vô sinh, hiếm muộn là thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm nhất, liệu rằng viêm tinh hoàn có gây vô sinh không. Sau đây, các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh sẽ giải đáp những thắc mắc trên để nam giới có thể hiểu hơn về những nguyên nhân, tác hại cũng như ảnh hưởng của căn bệnh này đến khả năng sinh sản ở nam giới.

tinh hoàn có chức năng gì đối với nam giới
tinh hoàn có chức năng gì đối với nam giới

Những biểu hiện thường gặp của bệnh viêm tinh hoàn

  • Khi bị viêm tinh hoàn, nam giới thường sẽ gặp những triệu chứng ban đầu như sốt cao, đau vùng bìu, tinh hoàn bị sưng to và cứng,… Nếu không được phát hiện kịp thời dễ gây biến chứng teo tinh hoàn, áp xe bìu,… do nhiều nguyên nhân cũng như các căn bệnh gây nên.

Viêm tinh hoàn có gây vô sinh không?

viêm tinh hoàn ở nam giới có gây vô sinh
viêm tinh hoàn ở nam giới có gây vô sinh
  • Đây là thắc mắc của khá nhiều nam giới hiện nay khi được chẩn đoán mình bị viêm tinh hoàn. Về cơ bản, tinh hoàn được xem là nhà máy sản xuất tinh trùng, là bộ phận trọng yếu đảm nhận trách nhiệm sinh sản và duy trì nòi giống của nam giới. Mỗi ngày, tinh hoàn của một người đàn ông trẻ tuổi trưởng thành bình thường có khả năng sinh sản khoảng 120 triệu tinh trùng. Một lượng nhỏ được dự trữ trong mào tinh hoàn nhưng phần lớn tinh trùng được dự trữ ở ống dẫn tinh. Tại nơi dự trữ, chúng có thể duy trì khả năng thụ tinh trong khoảng thời gian tối thiểu là một tháng. Vì vậy, chức năng của tinh hoàn là đảm nhận nhiệm vụ sản xuất tinh trùng để nam giới hoàn thành nhiệm vụ duy trì nòi giống.
  • Khi nam giới bị viêm tinh hoàn, có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục, thậm chí mất hoàn toàn khả năng quan hệ. Nếu chủ quan và không được điều trị kịp thời sẽ khiến tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng như bình thường và do lượng bạch cầu tăng cao sẽ khiến số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể, tinh hoàn sẽ dần bị teo và mất khả năng sinh tinh, gây vô sinh cho nam giới về sau này, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và hôn nhân. Ngoài ra, viêm tinh hoàn còn gây ra một số căn bệnh khác như: viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư tinh hoàn…

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online