Phương pháp xét nghiệm chẩn đoán viêm túi tinh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
chẩn đoán bệnh viêm túi tinh hiệu quả

Phương pháp xét nghiệm chẩn đoán viêm túi tinh

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 sao, trung bình: 5.00)
Loading...

 

 

Viêm túi tinh là tình trạng túi tinh bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,… qua ống dẫn tinh được truyền tới túi tinh gây bệnh. Những triệu chứng của viêm túi tinh thường không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Bệnh thường hay xuất hiện một số triệu chứng như đau, sưng mỗi lần đi tiểu hay sinh hoạt vợ chồng. Để biết mình có mắc bệnh hay không, làm thế nào để chẩn đoán được bệnh viêm túi tinh và có phương pháp điều trị tốt nhất hay đến ngay bệnh viện chuyên khoa thăm khám để đảm bảo chính xác nhất.

viêm túi tinh có tác hại gì
viêm túi tinh có tác hại gì

Dấu hiệu của viêm túi tinh:

  • Người bệnh than phiền đau ở vùng tầng sinh môn mỗi lần đi tiểu, cơn đau này lan truyền tới hậu môn và vùng bìu. Khi giao hợp thì đau, đau nhiều khi xuất tinh, cơn đau có thể lan dọc theo ống dẫn tinh, lan sang phía sau vùng chậu, lúc xuất tinh không thành dòng mà rỉ từ từ, khoái cảm khi giao hợp thoáng qua rất nhanh, đôi khi có dấu hiệu rối loạn cương dương. Xuất tinh ra máu hoặc xuất tinh ra mủ.
  • Ngoài ra còn có các dấu hiệuđau ở mào tinh hoàn nhưng không có viêm mào tinh hoàn, đau vùng tầng sinh môn nhưng không có viêm tiền liệt tuyến. Lượng tinh dịch xuất ra tăng trong những trường hợp viêm cấp tính, ngược lại lượng tinh dịch giảm hẳn trong những trường hợp viêm mãn tính.
  • Dấu hiệu của viêm túi tinh
  • Việc chẩn đoán mình có bị viêm túi tinh nhờ các dấu hiệu trên chỉ là một phần,  muốn biết chính xác hơn về tình trạng bệnh của mình nam giới nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được thăm khám, chẩm đoán và điều trị kịp thời nhất nhằm đảm bảo sức khỏe sinh lí của bản thân.
viêm túi tinh dẫn đến xuất tinh ra máu
viêm túi tinh dẫn đến xuất tinh ra máu

Các bước chẩn đoán viêm túi tinh tại phòng khám đa khoa Gia Phước

Để chẩn đoán viêm túi tinh, người bệnh khi tới khám chữa tại phòng khám đa khoa Gia Phước sẽ được hướng dẫn cụ thể qua các bước:

  • Khám lâm sàng tìm dấu hiệu bệnh: Sau khi cung cấp thông tin và hoàn thành các thủ túc y tế cần thiết, khách hàng sẽ được khám lâm sàng nhằm tìm dấu hiệu bệnh và kiểm tra tình trạng cũng như sự phát triển của cơ quan sinh dục;kiểm tra các dị tật sinh dục nếu có để tìm và xác định khả năng cũng như dấu hiệu của viêm túi tinh.
  • Làm xét nghiệm cận lâm sàng: Để bổ sung cho các chẩn đoán dựa trên dấu hiệu lâm sàng, người bệnh có thể được bác sỹ chỉ định thực hiện một hoặc một vài xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh trùng. Xét nghiệm máu thường quy thấy tế bào bạch cầu tăng cao. Xét nghiệm tinh dịch có sự hiện diện của nhiều bạch cầu, khi cấy tinh dịch phát hiện vi trùng gây bệnh.
các xét nghiệm chẩn đoán viêm túi tinh
các xét nghiệm chẩn đoán viêm túi tinh

Siêu âm qua trực tràng: cho hình ảnh rõ nét của túi tinh, ống phóng tinh có thể xác định các nguyên nhân gây viêm túi tinh như: nang, sỏi túi tinh…có thể có hình ảnh gợi ý tình trạng viêm túi tinh trên siêu âm trực tràng.  Khi đặt đầu dò siêu âm qua trực tràng, hay kết hợp siêu âm vùng bụng khi bàng quang đầy nước tiểu, thấy túi tinh giãn nở, thành dày.

  • Cộng hưởng từ: giúp chẩn đoán tình trạng của túi tinh có bị viêm hay là từ những nguyên nhân khác.
  • Nội soi túi tinh và sinh thiết túi tinh: khi có bất thường trên siêu âm hoặc cộng hưởng từ thì việc chẩn đoán cần tiến hành nội soi và sinh thiết để biết rõ nguyên nhân gây bệnh.

Phương pháp điều trị viêm túi tinh

phương pháp điều trị viêm túi tinh
phương pháp điều trị viêm túi tinh

Để điều trị bệnh viêm túi tính cần phải dựa vào mức độ nhiễm bệnh của từng trường hợp cụ thể. Nếu mức độ viêm nhiễm nhẹ thì có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa còn nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hay xuất hiện khối áp xe túi tinh thì cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa cắt bỏ túi tinh, và tùy thuộc vào điều kiện cũng như mong muốn của người bệnh mà sẽ có phương pháp điều trị cụ thể.

Bệnh viêm túi tinh tuy không phải là bệnh nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng, nhất là vô sinh nam.

phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây

Tại phòng khám đa khoa Gia Phước, quy trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lí nam khoa đều do các bác sỹ chuyên khoa nam họ hàng đầu thực hiện với các bước thăm khám từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cho ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Nhờ đó xác định và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí cho việc điều trị viêm túi tinh.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng những ai đang có những biểu hiện trên về bệnh viêm túi tinh  thì nên sớm đi thăm khám và chữa trị, tốt nhất bạn  hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Gia Phước đảm bảo uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online