Đa Khoa Gia Phước xin giới thiệu đến chị em những dấu hiệu thường gặp đối với bệnh Lạc Nội Mạc Tử Cung:

Trên tiêu hóa

Với những biểu hiện của lạc nội mạc tử cung. Chúng ta thấy có thể nhầm lẫn với các bệnh khác như: đau bụng, táo bón, tiêu chảy. Đây thường là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, triệu chứng này trở nên xấu đi trong chu kỳ kinh nguyệt.

Điều đó cho thấy đó có thể là dấu hiệu của sự hình thành Lạc Nội Mạc trong hệ thống tiêu hóa. Lạc nội mạc tử cung có thể có những triệu chứng mà các bác sĩ phụ khoa cũng không nghĩ đến và có thể nhầm lẫn với bệnh khác để biết chính xác mình có phải là lạc nội mạc tử cung hay là hội chứng ruột kích thích. Thì cách tốt nhất là tiến hành nội soi ổ bụng để lấy mẫu mô từ vùng bị ảnh hưởng. Sau đó làm xét nghiệm đối với tế bào nội mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung

Đau thân trên hoặc tức khi thở

Ai cũng nghĩ là lạc nội mạc tử cung chỉ nằm và xuất hiện ở khoang bụng. Tuy nhiên, lạc nội mạc tử cung cũng có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào của cơ thể. Ngoài vị trí của khoang bụng ra. Thì lạc nội mạc tử cung có thể xuất hiện ở cánh tay, đùi và thậm chí ở cơ hoành. Khi cơ hoành bị tổn thương, trong chu kỳ kinh nguyệt bạn sẽ cảm thấy đau đớn khi thở và cử động cánh tay cùng phần thân trên của cơ thể.

Đi tiểu thường xuyên

Việc đi tiểu thường xuyên trong chu kỳ kinh nguyệt tương tự biểu hiện của nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi tổn thương nội mạc tử cung trên bàng quang có thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên. Cảm thấy bàng quang đầy nước trong kỳ kinh nguyệt. Lạc nội mạc tử cung cũng có biểu hiện tương tự viêm bàng quang, cũng gây đau và áp lực trong bàng quang.

Triệu chứng của viêm ruột thừa

Trong chu kì kinh cảm giác đau vùng bụng âm ỉ như triệu chứng của đau viêm ruột thừa. Tuy nhiên, nếu xuất hiện thường xuyên trong chu kỳ kinh nguyệt là biểu hiện của lạc nội mạc tử cung. Viêm ruột thừa kinh nguyệt là bệnh do nội mạc tử cung ảnh hưởng đến ruột thừa. Bệnh nhân bị viêm ruột thừa kinh nguyệt sẽ tiết nhiều tế bào máu trắng hoặc có dấu hiệu bị sốt.

 

" /> Viêm nội mạc tử cung | Phòng Khám Đa Khoa Tp. Hồ Chí Minh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   

Category

Viêm nội mạc tử cung
Dấu hiệu lạc nội mạc tử cung

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bị lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp. Tuy Lạc Nội Mạc Tử Cung là bệnh lành tính. Nhưng gây nhiều khó...
Nguyên Nhân Gây Lạc Nội Mạc Tử Cung

Nguyên Nhân Gây Nội Mạc Tử Cung

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA TÌNH TRẠNG LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG? Các bạn nữ nếu thường xuyên bị đau bụng khi có kinh nguyệt....
nội mạc tử cung bị viêm

Tìm hiểu về viêm nội mạc tử cung 

Viêm nội mạc tử cung là một bệnh bệnh phụ khoa cũng khá thường gặp ở nữ giới. Bệnh được hình thành do vi khuẩn,...
Liên hệ:
Tư vấn Online