Những dấu hiệu đáng sợ của người mắc bệnh giang mai | Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
dấu hiệu nhận biết giang mai

Những dấu hiệu đáng sợ của người mắc bệnh giang mai | Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (22 sao, trung bình: 4.86)
Loading...

Để tránh mắc bệnh giang mai, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nó. Để tránh nhiễm bệnh, bạn nên có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh.

Bệnh giang mai, bệnh lậu và HIV là 3 bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục để lại nhiều hệ lụy cho người mắc bệnh và xã hội.

Để tránh mắc những căn bệnh này, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nó. Cần thiết hơn, đó là bạn nên có một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh.

Dưới đây là những triệu chứng để bạn có thể nhận biết sớm những dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh căn bệnh giang mai.

1.Dấu hiệu nhận biết:

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 9 đến 90 ngày (trung bình là khoảng 21 ngày) trước khi những dấu hiệu đầu tiên và triệu chứng của bệnh xuất hiện.

Từng giai đoạn của bệnh giang mai có dấu hiệu và triệu chứng khác nhau.

Bệnh cũng có những biểu hiện khác nhau tùy theo cơ địa của từng người. Một số người không có dấu hiệu nhiễm trùng, có người có những dấu hiệu nhưng rất nhẹ. Vì thế, nếu thấy bất kỳ biểu hiện nào xuất hiện, bạn cần đi khám ngay.

Các giai đoạn của bệnh giang mai
Các giai đoạn của bệnh giang mai

– Giai đoạn đầu tiên: Giai đoạn đầu kéo dài từ 1 – 5 tuần. Đây là giai đoạn bệnh giang mai dễ lây nhất.

Ở giai đoạn này thường xuất hiện những vết loét ở bộ phận sinh dục, không đỏ, không đau. Các vết loét biến mất sau 3-6 tuần.

– Giai đoạn 2: Kéo dài từ 4 – 6 tuần. Biểu hiện lúc này là các nốt ban màu hồng hoặc tím, nổi ban ở bẹn.

Nếu bệnh giang mai không được điều trị sớm, nó sẽ lây lan vào máu. Khi đã vào máu, bệnh có biểu hiện phổ biến nhất là phát ban ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

– Giai đoạn thứ 3: Các tổn thương biến thành các vết sần, sẹo trên da. Ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch, nội tạng… gây viêm màng não, tổn thương não khu trú, tổn thương thoái hóa ở não… nặng nề hơn nữa có thể dẫn đến tử vong.

2.Cách phòng tránh bệnh giang mai:

Để phòng tránh căn bệnh xã hội này, bạn cần chú ý các biện pháp sau:

– Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ như một giải pháp phòng bệnh hữu hiệu.

– Không mang thai khi có bệnh vì căn bệnh này có thể lây từ mẹ sang con.

– Giữ vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách.

3. Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh – địa chỉ điều trị giang mai uy tín

Hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh , Phòng Khám Đa Khoa Hồ Chí Minh là cơ sở y tế uy tín chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn kết hợp với phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiện đại, đảm bảo mang lại quá trình chữa bệnh an toàn – nhanh chóng – hiệu quả.

Nếu có nghi ngờ các triệu chứng của bệnh giang mai, người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa (chỉ một trụ sở duy nhất tại số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM) để được bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ fanpage Facebook tại đây

Đăng ký trực tuyến

 

 

 


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online