Nguyên nhân xuất tinh sớm và cách điều trị
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm và cách điều trị

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 sao, trung bình: 4.90)
Loading...
 • Xuất tinh sớm là chuyện nằm ngoài ý muốn của nam giới, nó gây ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục cũng như gây tâm lý bất ổn.
 • Xuất tinh sớm là một chứng bệnh thường gặp nhưng rất nhiều nam giới tỏ ra chủ quan, họ không biết như thế nào là xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm được hiểu là xuất tinh trong một khoảng thời gian ngắn và không theo mong muốn của nam giới.
tìm hiểu bệnh xuất tinh sớm
tìm hiểu bệnh xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở na giới bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả nguyên nhân về tâm lý và nguyên nhân thực thể.

Do yếu tố tâm lý:

 • Tâm trạng lo âu, mệt mỏi, căng thẳng gây stress… là một trong những yếu tố tác động đến dây thần kinh giao cảm, ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh.  Chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học cũng có thể tác động gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.
 • Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm lý có mối quan hệ chặt chẽ với vấn đề xuất tinh sớm. Quá trình xuất tinh diễn ra theo một quá trình bao gồm ham muốn – cương cứng – giao hợp – khoái cảm – xuất tinh. Sự ham muốn tình dục bị chi phối bởi hệ thần kinh và các “mệnh lệnh” của cơ thể không được hệ thần kinh đáp ứng cùng lúc khi chúng ta đang trọng trạng thái căng thẳng.
 • Thủ dâm là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Thủ dâm lâu dài sẽ dần hình thành nên một phản xạ xuất tinh sớm có điều kiện, từ đó dẫn đến việc xuất tinh sớm trong những lần quan hệ tình dục sau.
nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm
nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

Nhóm nguyên nhân thực thể:

 • Quá tăng nhạy cảm vùng dương vật: quá tăng nhạy cảm vùng quy đầu, dương vật làm cho quá trình hưng phấn diễn ra mau lẹ, dẫn tới việc xuất tinh nhanh chóng.
 • Các bệnh viêm nhiễm vùng chậu hông: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ, tắc mạch và gây đau, trĩ nội mãn tính, nhiễm khuẩn mô liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò quanh hậu môn. Tác động lên các xung động hướng tâm từ niệu đạo sau làm giảm ngưỡng cần thiết cho sự phóng tinh qua phản xạ trung gian gây xuất tinh sớm.
 • Một số bệnh rối loạn nội tiết như: Suy sinh dục, mãn dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương đều gây ảnh hưởng đến chức năng cương và chức năng xuất tinh.
 • Ngoài ra còn có giả thuyết về tăng sự nhạy cảm của các thụ quan serotonin ở thần kinh trung ương dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

Điều trị xuất tinh sớm cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, nó bao gồm những phương pháp sau:
 • Điều trị tâm lý: Mục đích nhằm khai thác những tiền sử, những khúc mắc trong đời sống tâm lý của bệnh nhân, từ đó giúp bệnh nhân hiểu được những gì mà họ đang trải qua, thay đổi những hành vị đã định hình gây ra tình trạng căng thẳng kéo dài và giải toả nó.
 • Điều trị nội khoa: Sau khi điều trị tâm lý các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của bệnh nhân và điều trị theo hướng thích hợp. Nếu xuất tinh sớm, xét nghiệm có biểu hiện bị nhiễm khuẩn (viêm đường niệu), cần dùng kháng sinh trị viêm ổn định, sau đó mới sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm. Dùng thuốc ức chế thần kinh trung ương để giảm hưng phấn. Nếu có rối loạn nội tiết tố, dùng thuốc nội tiết tố để điều chỉnh cân bằng lại nội tiết tố (yếu tố LH, FSH).
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
Xuất tinh sớm không chỉ gây ra cảm giác chán nản mà còn gây ra những tâm lý tự ti, cảm thấy mình kém cỏi cho nam giới. Vì thế việc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới là hết sức cần thiết. Bạn đang gặp phải vấn đề xuất tinh sớm, cần được hỗ trợ nhanh chóng để điều trị. Hãy đến với chúng tôi, phòng khám đa khoa Gia Phước để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn miễn phí, khám và điều trị nhanh chóng.

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online