Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới | Phòng Khám Đa Khoa Hồ Chí Minh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới | Phòng Khám Đa Khoa Hồ Chí Minh

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 sao, trung bình: 4.93)
Loading...
Bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (khuẩn lậu) gây ra, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục (thông qua sự tiếp xúc cọ sát) do bị viêm nhiễm mủ hệ thống tiết niệu sinh dục. Để tránh mắc bệnh cần phải có những hiểu biết nhất định các yếu tố gây bệnh để từ đó phòng tránh được bệnh, khi mắc bệnh cần đến gặp bác sĩ để tiến hành xét nhiệm và điều trị bệnh. Vậy những nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?
bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không
bệnh lậu ở nam giới có nguy hiểm không
Là một trong số những bệnh xã hội rất dễ lây nhiễm. Đối tượng mắc bệnh đa số là những người trong độ tuổi có nhu cầu quan hệ tình dục khá lớn, và thường gặp hơn ở những người có đời sống tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn khi quan hệ tình dục với những đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Chính vì vậy mà nguyên nhân chính gây bệnh là từ việc quan hệ tình dục nói trên. Bên cạnh đó còn những nguyên nhân thứ yếu khác cũng quan trọng không kém dễ dẫn đến mắc bệnh. Sau đây phòng khám đa khoa HCM xin đưa ra một vài nguyên nhân gây bệnh bao gồm:

1. Do quan hệ tình dục bừa bãi

Quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm nhiễm bệnh lậu. Đa phần cả nam và nữ giới đều là do viêm nhiễm trực tiếp khi quan hệ tình dục. Bệnh thường có tính lây truyền cao, chỉ sau từ 3-5 ngày sẽ phát bệnh.
đừng để bệnh lậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cô ấy
đừng để bệnh lậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cô ấy

2. Do khả năng miễn dịch của cơ thể kém

Những người có khả năng miễn dịch kém dù không tiếp xúc trực tiếp tình dục với nguồn lây nhiễm nhưng nếu tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh có chứa các dịch tiết có chứa vi khuẩn như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí đặc biệt là nữ giới (do niệu đạo và cơ quan sinh dục gần nhau) cũng sẽ rất dễ lây nhiễm.

3. Nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh, vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở.
Đa khoa Hồ Chí Minh là địa chỉ thăm khám và điều trị rò hậu môn uy tín, hiệu quả nhất tại Hồ Chí Minh
Đa khoa Hồ Chí Minh là địa chỉ thăm khám và điều trị rò hậu môn uy tín, hiệu quả nhất tại Hồ Chí Minh
Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể liên hệ Fanpage Facebook dưới đây hoặc để được các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa của chúng tôi giải đáp các thắc mắc. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc !

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online