Nguy cơ mắc bệnh xã hội do quan hệ đồng giới | Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
Người đồng giới mắc bệnh xã hội

Nguy cơ mắc bệnh xã hội do quan hệ đồng giới | Phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (22 sao, trung bình: 4.95)
Loading...

Quan hệ tình dục đồng giới hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên nếu chưa được trang bị những kiến thức về bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ khiến họ phải đối mặc với các căn bệnh nguy hiểm. Bài viết sau đây xin đề cập về vấn đề Quan hệ tình dục đồng giới và những nguy cơ lây nhiễm bệnh.

1. Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội là một thuật ngữ chung chỉ các bệnh lây lan qua đường tình dục và có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội do tỷ lệ người mắc bệnh cao, tốc độ lây lan nhanh chóng, tỷ lệ tử vong cao.

Bệnh xã hội không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân mà còn tác động nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế – xã hội của một vùng, thậm chí là của cả một đất nước.

Theo các chuyên gia cho biết, hiện nay có khoảng hơn 20 loại bệnh xã hội khác nhau, trong đó có thể kể đến một số bệnh thường gặp nhất như HIV, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu,…

2. Quan hệ tình dục đồng giới dễ mắc phải các căn bệnh xã hội

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa tại Hồ Chí Minh cho biết, những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) đang tăng lên ngày càng nhiều giữa những người đồng tính và lưỡng tính. Những người quan hệ đồng tính thường có nguy cơ mắc các bệnh xã hội như giang mai, lậu, sùi mào gà…

Người đồng giới dễ mắc bệnh xã hội
Người đồng giới dễ mắc bệnh xã hội

Theo các thống kê thì những người đồng tính hoặc lưỡng tính có nguy cơ mắc ung thư hậu môn cao gấp 17 lần so với những trường hợp quan hệ qua đường âm đạo. Việc quan hệ tình dục đồng giới nếu như không cẩn thận, chủ động có các biện pháp phòng ngừa thì có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều các loại bệnh tật, điển hình nhất là các bệnh xã hội.

Nguy Cơ Mắc Bệnh Xã Hội Khi Quan Hệ Đồng Giới

Có rất nhiều người vẫn còn lơ mơ về vấn đề tình dục đồng giới có an toàn không? Nói về vấn đề này các chuyên gia cho rằng, những người đồng giới chỉ có hai dạng hành vi tình dục gây nguy cơ đó là quan hệ bằng miệng (Oral sex) và quan hệ qua đường hậu môn. Tình dục đồng giới không an toàn khiến bạn phải gánh chịu nỗi đau về thể xác và ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe. Ngoài ra, còn dễ bị lây nhiễm các bệnh xã hội như:

  + Giang Mai

Con đường lây lan xoắn khuẩn giang mai là quan hệ tình dục bằng đường âm đạo,quan hệ tình dục đường hậu môn không an toàn, quan hệ qua đường miệng hoặc động chạm trực tiếp với bệnh phẩm.

      + Sùi Mào Gà

Đây là một loại bệnh do một chủng virus HPV (Humanpapiplloma virus) gây ra và truyền nhiễm gần như chắc chắn khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh, bất kể là quan hệ đồng giới hay khác giới.

Quan hệ tình dục đồng giới
Quan hệ tình dục đồng giới

  + Bệnh Lậu

Nhiều người nghĩ rằng khuẩn lậu cầu chỉ lây qua quan hệ nam nữ, tuy nhiên trên thực tế, bệnh lậu chính là một trong những căn bệnh rất dễ mắc phải khi bạn có quan hệ đồng giới.

  + Mụn Rộp Sinh Dục

Virus HSV (Herper simpex virus) gây ra những mụn nước ở bộ phận sinh dục, chính vì thế, khi bạn có những tiếp xúc thân mật hoặc quan hệ đồng giới với người bệnh thì khả năng mắc bệnh là cực kỳ cao.

      + Viêm Nhiễm Sinh Dục – Tiết Niệu

Khuẩn nấm và ký sinh trùng gây viêm nhiễm sinh dục – tiết niệu có thể xâm nhập đường sinh dục và đường tiểu trong lúc chúng ta quan hệ tình dục đồng tính bằng tay, lưỡi, miệng, âm vật, dương vật.

  + Bệnh Ở Hậu Môn – Trực Tràng

Tuy không nằm trong danh mục bệnh xã hội nhưng viêm trực tràng, bệnh trĩ cũng là những căn bệnh thường rất dễ gặp phải trong quan hệ đồng tính nam hoặc đồng tính nữ khi dùng dương vật giả xâm nhập qua đường hậu môn.

Các sĩ cho biết, khi có những nghi ngờ về bệnh xã hội hay thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường tốt nhất bạn nên đến ngay các phòng khám bệnh xã hội ở TP Hồ Chí Minh để được thăm khám, làm các xét nghiệm liên quan cũng như được tư vấn những cách điều trị tốt nhất nếu phát hiện bệnh lý.

Nên tránh các trường hợp vì ngại ngùng, lo sợ mà kéo dài tình trạng bệnh, bởi đây là những căn bệnh có tính lây nhiễm cao, có thể gây nguy hiểm cho những người thân trong gia đình và cả toàn xã hội.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hồ Chí Minh về quan hệ đồng giới và những căn bệnh dễ mắc phải. Nếu bạn đang có thắc mắc về những căn bệnh này hay muốn xét nghiệm bệnh xã hội, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 028 3862 2222.

Websie: https://benhphukhoa24h.com. Thời gian làm việc: từ 08h00 đến 20h00 tất các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết.

Đăng ký trực tuyến

 

 

 


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online