Nam giới nên ăn gì sau khi điều trị viêm túi tinh?
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
nên ăn gì khi điều trị viêm túi tinh

Nam giới nên ăn gì sau khi điều trị viêm túi tinh?

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 sao, trung bình: 4.94)
Loading...

Viêm túi tinh biểu hiện chủ yếu là có triệu chứng sốt, ớn lạnh, rét run, tiểu nhiều, tiểu dắt, xuất tinh ra máu,… Khi đó, điều trị viêm túi tinh nhằm giải quyết dứt điểm những vấn đề trên, tuy nhiên, viêm túi tinh khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Do đó, bổ sung các loại thực phẩm và ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể nam giới phục hồi sau điều trị viêm túi tinh cũng như tăng cường sức khỏe và khả năng sinh sản.

đi tiểu nhiều lần trong ngày
đi tiểu nhiều lần trong ngày

Những món ăn tốt cho sức khỏe nam giới sau điều trị viêm túi tinh

  • Cháo ý dĩ: Ỷ dĩ sông 2-3 phần, gạo trắng 1 phần. Trước tiên cho ý dĩ nhân vào nấu chín sau đó mới cho gạo vào nấu thành cháo. Ăn tùy ý thích, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp. Dùng cho người bị tinh huyết loại thấp nhiệt.
  • Canh cá chép: Cá chép 1 con, hạt tiêu, rau mùi, thì là, hành, gừng vừa phải. Có tác dụng thanh lợi thấp nhiệt. Dùng cho người bị tình huyết loại thấp nhiệt.
  • Cháo sinh địa hoàng: Nước sinh địa hoàng 150ml, gạo lức vừa phải, nấu thành cháo, sau đó khuấy đều với nước sinh địa hoàng, ăn tùy ý, có tác dụng bổ âm hạ hỏa. Dùng cho người bị tinh huyết do âm hư hỏa vượng.
  • Cháo ngó sen tươi: Gạo tẻ 30 – 50g, ngó sen tươi 50g, cho nước vào nấu thành cháo, cho đường vào ăn tùy ý thích, có tác dụng thanh nhiệt mát máu. Dùng cho người bị tính huyết do máu nóng.
cháo ngó sen tốt cho người viêm túi tinh
cháo ngó sen tốt cho người viêm túi tinh
  • Cháo bột khiếm thực: Bột khiếm thực, nhân hồ đào, thịt táo tàu, nấu thành cháo, ăn tùy ý thích, có tác dụng ích khí chỉ huyết. Dùng cho người bị tính huyết do khí hư.
  • Cháo sơn dược: Thịt dê 500g, sơn dược 500g, gạo tẻ 250g. Trước tiên nấu chín thịt dê nghiền nát thành súp, sơn dược cũng nghiền nhỏ, cho gạo vào trong nồi nước thít nấu thành cháo sau đó cho súp thịt và sđn dược vào. Ăn tùy thích. Có tác dụng ích khí dưỡng huyết. Dùng cho người bị tình huyết do khí huyết lưỡng hư.
  • Bầu dục lợn nấu đỗ đen: Bầu dục lợn 1 cặp, đỗ đen 500g, cho đỗ đen vào đun cùng với bầu dục lợn, đỗ đen chín thì lấy ra cho ráo nước, lửa to xào qua. Ăn bầu dục lợn, nhai đỗ đen, mỗi ngày 30 – 60g. Có tác dụng bổ thận ích tính. Dùng cho người bị tinh huyết do thận hư tinh yếu.
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online