Nam giới có thể tự chẩn đoán viêm túi tinh tại nhà?
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
nam giới có thể tự chẩn đoán viêm túi tinh tại nhà không

Nam giới có thể tự chẩn đoán viêm túi tinh tại nhà?

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 sao, trung bình: 4.90)
Loading...

Viêm túi tinh là tình trạng túi tinh bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,… qua ống dẫn tinh được truyền tới túi tinh gây bệnh. Những triệu chứng của viêm túi tinh thường không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Tuy nhiên, thông qua những biểu hiện sau đây, nam giới có thể chẩn đoán sơ bộ cho mình ngay tại nhà.

làm sao để nhận biết bệnh viêm túi tinh
làm sao để nhận biết bệnh viêm túi tinh

Theo các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Gia Phước, xuất tinh có máu là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm túi tinh, nhưng cũng có thể do một số căn bệnh khác gây nên.

Thông thường, chẩn đoán viêm túi tinh có thể nhận biết thông qua những triệu chứng sau

  • Tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu đau: tình trạng bị viêm túi tinh cấp tính thì triệu chứng tiểu dắt, tiểu đau sẽ rõ ràng hơn và kèm theo triệu chứng tiểu khó. Nếu bị viêm mãn tính thì bị triệu chứng tiểu nhiều, tiểu dắt kèm theo triệu chứng khó chịu và nóng rát khi đi tiểu.
tiểu nhiều lần trong ngày
tiểu nhiều lần trong ngày
  • Xuất tinh có máu: tinh dịch có màu hồng hoặc màu đỏ, đôi khi có máu đông, ở người bị bệnh cấp tính hiện tượng xuất tinh có máu sẽ rõ ràng hơn.
  • Những triệu chứng khác: có thể bị sốt, ớn lạnh, rét run, đây là triệu chứng toàn thân thường gặp khi bị viêm túi tinh cấp tinh. Tiểu ra máu cũng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm túi tinh cấp, còn triệu chứng đau khi xuất tinh, lãnh cảm, di tinh, xuất tinh sớm thì thường gặp ở người bị mãn tính.
  • Đau: cấp tính có thể bị đau bụng dưới và ảnh hưởng đến vùng đáy chậu và hai bên hang, mãn tính có thể bị đau ở trên vùng xương mu, kèm theo khó chịu ở đáy chậu. Triệu chứng đau bị nặng hơn khi xuất tinh.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia.

phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online