Giảm ham muốn tình dục có phải do yếu sinh lý?
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
giảm ham muốn tình dục có phải do yếu sinh lý

Giảm ham muốn tình dục có phải do yếu sinh lý?

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (24 sao, trung bình: 4.92)
Loading...
Giảm ham muốn tình dục có phải do yếu sinh lý không? Đó là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều nam giới, nhất là những nam giới đang đứng trước nguy cơ suy giảm ham muốn tình dục không rõ nguyên nhân cụ thể. Có thể nói, giảm ham muốn tình muốn tình dục có phải do yếu sinh lý không? Đó là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều nam giới, nhất là những nam giới đang đứng trước nguy cơ suy giảm tình dục là một vấn đề gây nhiều nhức nhối trong đời sống quan hệ vợ chồng. Nếu không sớm có biện pháp khắc phục và điều trị, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân.
giảm ham muốn ở nam giới
giảm ham muốn ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục có phải do yếu sinh lý?

Yếu sinh lý là một trong những nỗi ám ảnh của nam giới, bệnh yếu sinh lý có nhiều trạng thái biểu hiện khác nhau. Theo các chuyên gia cho biết, nam giới khi bị yếu sinh lý thường có những biểu hiện sau:
  • Nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong thời gian rất ngắn và không thể kéo dài được thời gian quan hệ của mình để bạn tình cảm thấy thỏa mãn.
  • Không còn ham muốn tình dục hoặc rất ít có ham muốn tình dục
  • Nam giới không có ham muốn tình dục và dương vật không có khả năng cương cứng
Như vậy, có thể khẳng định rằng việc giảm ham muốn tình dục là một trong những biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Vì sao nam giới bị yếu sinh lý và suy giảm ham muốn?

Suy giảm ham muốn là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý thường xuất hiện nhiều hơn ở nam giới độ tuổi trung niên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, trong đó bao gồm:
tuổi tác ảnh hưởng đến sinh lý
tuổi tác ảnh hưởng đến sinh lý
  • Tâm lý căng thẳng, lo lắng, buồn rầu: Công việc và cuộc sống gia đình dễ khiến cho nam giới rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể ảnh hưởng, gây giảm ham muốn tình dục và các chức năng sinh dục.
  • Do tuổi tác, suy giảm hormon testosterone: Hormon sinh dục testosterone ở nam giới có vai trò quan trọng quyết định khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu lượng testosterone giảm xuống sẽ kéo theo suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương,… Nam giới tuổi càng cao thì lượng hormon sinh dục càng giảm. Do vậy, tuổi tác cũng là nguyên nhân gây suy giảm tình dục, giảm ham muốn.
  • Do đối tác: các vấn đề ở đối tác như không hài lòng, than phiền, căng thẳng hoặc các vấn đề khác khiến cho nam giới có cảm giác không tin tưởng, không muốn gần gũi. Thường xuyên bất hòa cũng khiến cho cả 2 cảm thấy không muốn làm “chuyện ấy” với nhau.
  •  Do uống nhiều rượu bia và chất kích thích: chất men có trong rượu gây ảnh hưởng tới chức năng hoạt động các cơ quan trong cơ thể và cả chức năng tình dục. Bên cạnh đó khi uống rượu bia sẽ làm mất khả năng kiểm soát dẫn đến nhận thức và phản xạ bị giảm xuống. Nam giới thường xuyên uống rượu bia và chất kích thích dễ gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Say rượu còn là nguyên nhân gây mất hứng ở người bạn đời của bạn trong quan hệ tình dục.
  •  Bệnh nam khoa: nam giới mắc một số bệnh nam khoa như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, suy thận, tiểu đường, huyết áp,… đều có nguy cơ gây giảm ham muốn tình dục.
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
Tốt nhất là nam giới nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở chuyên nam khoa để khám và xác định rõ nguyên nhân, có như thế mới có hướng chữa trị đúng đắn. Việc im lặng hay tự ý chữa trị là một việc làm không an toàn và càng làm cho tình trạng bệnh của mình thêm nặng hơn.

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online