Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào hiệu quả?
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   

Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào hiệu quả?

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 sao, trung bình: 4.88)
Loading...

Viêm tinh hoàn không thể tự khỏi mà cần thiết phải được điều trị tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Tỷ lệ mắc bệnh tập trung cao nhất trong độ tuổi từ 20-35 tuổi. Sau khi điều trị, người bệnh vẫn có thể tái nhiễm nếu không có biện pháp phòng ngừa đúng cách. Khi mắc viêm tinh hoàn, người bệnh có những biểu hiện như: Sốt cao, sưng, đau tinh hoàn, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu,… Trong một số trường hợp những dấu hiệu của bệnh có thể mất đi sau 1-2 tháng kể từ ngày xuất hiện biểu hiện viêm tinh hoàn ban đầu.
Bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc điều trị viêm tinh hoàn mà không theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc hoặc điều trị không đúng cách không thể làm bệnh viêm tinh hoàn thuyên giảm, và còn gây ra biến chứng nguy hại hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính nguy hiểm.

viêm tinh hoàn ở nam giới có tự khỏi không
viêm tinh hoàn ở nam giới có tự khỏi không

Bác sĩ nam học của phòng khám đa khoa Gia Phước khuyến cáo bệnh nhân, khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nghi ngờ viêm tinh hoàn cần phải tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào hiệu quả?

Trước tiên để xác định lựa chọn phương pháp điều trị người bệnh cần phải được bác sĩ khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm cho bệnh lậu và chlamydia… khi có kết quả điều trị sẽ áp dụng một trong các hướng điều trị sau:

  • Kháng sinh được chỉ định nếu nhiễm trùng do vi khuẩn (trong trường hợp của bệnh lậu hoặc chlamydia, các đối tác tình dục cũng phải được xử lý.
  • Thuốc chống viêm.
  • Thuốc giảm đau.
sử dụng thuốc kháng viêm điều trị viêm tinh hoàn
sử dụng thuốc kháng viêm điều trị viêm tinh hoàn
  • Nghỉ ngơi tại chỗ và dùng dụng cụ nâng bìu.
  • Ngoài ra để giúp điều trị viêm tinh hoàn mang lại hiệu quả, nam giới cần kết hợp với một số phương pháp hỗ trợ tại như: mặc quần áo thoáng mát, chườm lạnh để bìu dịu xuống, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khi nằm có thể dùng một chiếc khăn và đặt phía dưới vùng bị đau, điều này sẽ làm giảm đau cho bạn.
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây

Bệnh nhân chú ý, cần phải tuân thủ đúng những dặn dò của các bác sĩ, tái khám đúng theo lịch hẹn và tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn xảy tra.
Các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Gia Phước hi vọng với những chia sẻ cụ thể trên đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh viêm tinh hoàn và có phương pháp điều trị hiệu quả cho mình. Khi phát hiện những triệu chứng đau, ngứa, sưng đỏ, lở loét,… ở vùng tinh hoàn thì nên nhanh chóng đến cơ cở y tế chuyên khoa khám chữa kịp thời, tránh tâm lý chủ quan, coi thường bệnh.


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online