Chủ quan với vẩy nến: Coi chừng 5 biến chứng nguy hiểm này!
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
Bệnh Vẩy Nến

Chủ quan với vẩy nến: Coi chừng 5 biến chứng nguy hiểm này!

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...

Vẩy nến là tình trạng tự miễn mãn tính, gây tổn thương ở nhiều vùng da trên cơ thể. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, bệnh ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác như tim, gan, thận, xương khớp…

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VẨY NẾN

  • Dưới đây là 5 biến chứng nguy hiểm của bệnh gây nên cho người bệnh:

Viêm khớp vẩy nến

Nếu không được phát hiện và can thiệp sớm, bệnh có thể gây biến dạng khớp và dẫn đến tàn tật.

Các vấn đề về tim mạch

Người bị bệnh này khó kiểm soát tăng huyết áp hơn so với người khác. Những người bị vẩy nến cần tích cực hơn những người không có vẩy nến trong vấn đề kiểm soát huyết áp. Huyết áp tăng cao làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

Các bệnh chuyển hóa

Theo một nghiên cứu hoàn thành vào năm 2016, có một tỷ lệ cao hội chứng chuyển hóa ở người mắc vẩy nến. Các nhà nghiên cứu cho rằng tình trạng viêm mạn tính có thể là nguyên nhân chính. Hội chứng chuyển hóa bao gồm chứng béo phì, tăng cholesterol, đái tháo đường hoặc kháng insulin và tăng huyết áp.

Ung thư

Nguy cơ mắc các bệnh ung thư như u lymphoma và ung thư da nonmelanoma tăng lên. Nếu bạn mắc vẩy nến hoặc viêm khớp vẩy nến. Hãy kiểm tra sức khỏe để có phương pháp ngăn ngừa và điều trị kịp thời.

Biến chứng tâm lý

Bệnh nhân có thể gặp các tác động tiêu cực về tâm lý, cảm xúc. Người bệnh sẽ cảm thấy xấu hổ khi nhìn thấy những vẩy trắng bám trên da. Điều này có thể dẫn đến trầm cảm. Một số trường hợp, người bệnh còn tự ti, thu mình không giao tiếp với ai. Không ít bệnh nhân bị bệnh đã phải nghỉ việc, dẫn đến tăng các vấn đề tâm lý và cảm xúc.


Liên hệ:
Tư vấn Online