Cắt Bao Quy Đầu và những điều cần biết về bao quy đầu
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
cắt bao quy đầu an toàn ở đâu

Cắt Bao Quy Đầu và những điều cần biết về bao quy đầu

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (25 sao, trung bình: 4.96)
Loading...

Bao Quy Đầu là gì, Cắt bao quy đầu tại đâu ?

Là vùng da và niêm mạc che phủ bảo vệ quy đầu ( phần đầu của dương vật ). Bao quy đầu có thể kèm theo các bất thường như : Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, trong đó hẹp bao quy đầu có nhiều tác hại xấu đến sức khỏe của nam giới. Để giải quyết những vấn đề đó, tiểu phẩu Cắt bao quy đầu là cần thiết. Phòng khám đa khoa Gia Phước là một địa điểm đáng tin cậy để tiến hành cắt bao quy đầu nhằm đem lại bản lĩnh vốn có của phái mạnh.

Hẹp Bao Quy Đầu Là Gì ?

Là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu của dương vật khi đến tuổi dậy thì, gây khó khăn cho việc vệ sinh. Phần lớn trẻ em sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra, trường hợp da quy đầu không thể tự tuột ra cần phải tiểu phẫu cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ. Cần kéo da quy đầu của trẻ xuống khi tắm, nếu đến 10 tuổi mà da quy đầu không tự tuột xuống được cần phải tiểu phẫu.

Hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, đến việc yếu sinh lýxuất tinh sớm và là nguyên nhân gây vô số bệnh viêm nhiễm khác, đặc biệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh phòng chống bệnh tật.

Có 2 dạng hẹp bao quy đầu : là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

bao quy đầu bị hẹp
bao quy đầu bị hẹp

 

Dài Bao Quy Đầu Là Gì ?

Là một vấn đề tương đối phổ biến ở nam giới. Bao quy đầu dài có thể chia làm 2 loại:

 • Bao quy đầu dài thật: là trường hợp không thể lột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu dương vật một cách tự nhiên ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.
 • Dài bao quy đầu giả: là trường hợp bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống một cách tự nhiên.
dài bao quy đầu
dài bao quy đầu

 

Phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu thì không thể dùng tay tuột xuống như dài bao quy đầu được.

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không ?

Mặt trong bao quy đầu có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục. Ở những người có bao quy đầu dài dễ bị đọng lại những chất tiết ở vùng rãnh quy đầu hoặc nước tiểu trong vùng bao quy đầu. Chất bựa này cùng với nước tiểu và các chất cặn khác chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, làm tăng nguy cơ viêm quy đầu, viêm nhiễm có thể ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.

dài hoặc hẹp bao quy đầu có tác hại gì
dài hoặc hẹp bao quy đầu có tác hại gì

 

Hẹp bao quy đầu nhẹ có ảnh hưởng gì không ?

Vẫn có thể tụt lên khỏi quy đầu nhưng lại không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu gọi là thắt nghẹt bao quy đầu. Trường hợp này cần phải được điều trị bằng cách kéo da bao quy đầu lại vị trí cũ, hoặc xẻ dọc bao quy đầu, hoặc cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu sinh lý:

Là tình trạng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh. Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật của trẻ cũng phát triển theo và bong ra các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu giúp bao quy đầu dần tự tách khỏi quy đầu.

Các tế bào thượng bì bong ra cùng với sự tích tụ của một số chất bài tiết khi đi tiểu tạo thành chất màu trắng nằm ngay ở dưới lớp da bao quy đầu. Chất màu trắng này càng ngày càng nhiều, nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu thì những chất này sẽ được vệ sinh một cách dễ dàng.

Trong trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu thì chất cặn này càng ngày càng tích tụ lại, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, rất dễ dẫn tới viêm bao quy đầu. Đa số trẻ sơ sinh đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý nhưng khi lớn lên, phần lớn trẻ sẽ tự lột bao quy đầu khỏi đầu dương vật.

Khi trẻ lớn lên đến khoảng 3, 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lột khỏi quy đầu được, đầu dương vật vẫn bị che kín hoàn toàn thì trẻ đã bị hẹp bao quy đầu. Trẻ có thể kèm theo biểu hiện tiểu khó (đỏ mặt, khóc khi tiểu tiện) hay sưng đỏ vùng đầu dương vật do bị viêm.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý:

Hẹp bao quy đầu bệnh lý hay còn gọi là hẹp bao quy đầu thứ phát thường là hậu quả của các viêm nhiễm dẫn tới sẹo xơ hóa ở những trường hợp bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài (không bị hẹp bao quy đầu sinh lý).

Hẹp bao quy đầu có 2 mức độ là bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn:

 • Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng có thể lột bao quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống được và gây thắt nghẽn đầu dương vật.
 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng không thể lột bao quy đầu được bất kể dương vật ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng.

 

dài bao quy đầu bệnh lý
dài bao quy đầu bệnh lý

Nguyên Nhân Hẹp Bao Quy Đầu:

 • Do bẩm sinh: Có tới 15% các trường hợp hẹp bao qua đầu do bẩm sinh, bao quy đầu gắn với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ niệu đạo cũng như dương vật, đến tuổi dậy thì bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật, có thể là bọc kín hoặc hở một phần nhỏ của quy đầu, lỗ niệu đạo.
 • Do các tác nhân khác: Hẹp bao quy đầu do tái phát là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ, sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những bao qui đầu bình thường hoặc bao quy đầu quá dài.

Điều trị hẹp bao quy đầu

 • Điều trị nội khoa: Dùng thuốc bôi cho các trẻ trai đáp ứng tốt với thuốc, sau 21 ngày bao quy đầu có thể dễ dàng kéo.
 • Điều trị ngoại khoa: nếu đến 10 tuổi bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống cần can thiệp tiểu phẫu cắt bao quy đầu để quy đầu trở về bình thường
điều trị dài hoặc bao quy đầu
điều trị dài hoặc bao quy đầu

Biến chứng của hẹp bao quy đầu

 • Gây khó khăn cho việc tiểu tiện.
 • Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục.
 • Tổn hại chức năng thận.
 • Gây khó khăn cho việc tiểu tiện .Hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, đến việc yếu sinh lýxuất tinh sớm và là nguyên nhân gây vô số bệnh viêm nhiễm khác, đặc biệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh phòng chống bệnh tật.
 • Hạn chế sự phát triển của dương vật.
 • Gây viêm nhiễm.
bị viêm bao quy đầu
bị viêm bao quy đầu

Cách chăm sóc khi bị hẹp bao đầu

Vệ sinh xung quanh vết thương, vệ sinh sạch sẽ, nhẹ nhàng xung quanh vết thương. Tránh vận động, hoạt động mạnh, đi lại nhiều hoặc ngồi quá lâu dẫn đến tổn thương vết thương.

Dùng khăn mềm để vệ sinh và giữ cho vết thương luôn khô thoáng. Nên mặc quần rộng, thoáng mát, nếu có điều kiện thì nên thả rông để tránh xây xát vào vết thương.

Hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, đến việc yếu sinh lýxuất tinh sớm và là nguyên nhân gây vô số bệnh viêm nhiễm khác, đặc biệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh phòng chống bệnh tật.

phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây

Tại miền tây, Phòng khám đa khoa Gia Phước là một địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành các tiểu phẩu cắt bao quy đầu, điều trị các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu, bệnh Nam Khoa, bệnh Phụ Khoa, Bệnh Trĩ, Hôi nách


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online