Các Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Nấm Âm Đạo
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
các thực phẩm nên ăn khi bị nấm âm đạo

Các Thực Phẩm Nên Ăn Khi Bị Nấm Âm Đạo

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...

Nhiễm trùng nấm men là một bệnh phụ khoa phổ biến, theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì sẽ có 1 người bị nhiễm nấm men ít nhất 1 lần trong đời. Bệnh do nấm Candida albicans gây ra và có các triệu chứng như ngứa, rát, sưng đỏ, chảy dịch trong âm đạo… Nấm âm đạo có thể điều trị bằng thuốc kháng nấm. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể giúp bệnh mau khỏi hơn và phòng ngừa tái phát.

Các thực phẩm chị em nên ăn khi bị nhiễm nấm âm đạo:

1. Nấm sữa kefir và sữa chua không đường:

Trong ruột và âm đạo có các vi khuẩn tốt (probiotis, lợi khuẩn) giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại hoặc vi khuẩn/nấm gây bệnh như candida albicans, không cho chúng đi từ dạ dày xuống ấm đạo và ngược lại.

Nấm sữa kefir, sữa chua giàu probiotis, giúp giảm tỉ lệ nhiễm nấm âm đạo, đặc biệt là ở những phụ nữ bị tái đi tái lại nhiều lần hoặc bị nhiễm bệnh trong khi đang dùng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, chị em nên chọn các sản phẩm không đường bởi đường có thể làm tăng lượng nấm men trong âm đạo. Lý tưởng nhất là một cốc sữa chua không đường thêm vào chút bột quế, bột vani hoặc quả việt quất để làm tăng hương vị.

Dùng thực phẩm chức năng bổ sung probiotics cũng là một sự lựa chọn hợp lí.

2. Thực phẩm lên men:

Dưa cải bắp, dấm táo, kim chi, cà muối… là những thực phẩm có lợi cho đường tiêu hóa và là nguồn probiotis thực vật tuyệt vời. Thực phẩm lên men làm tăng lượng lợi khuẩn trong ruột và âm đạo, tránh sự xâm nhập của những vi khuẩn gây bệnh.

3. Tỏi:

Nhiều chị em ngại không ăn tỏi vì sợ có mùi nhưng trong tỏi lại có thành phần allicin có khả năng tiêu diệt nấm Cadida và thực sự hữu ích đối với chị em đang loay hoay với bệnh nhiễm nấm mên âm đạo. Thêm tỏi vào các món xào, nướng, nước chấm hoặc dấm tỏi để nhận được sự lợi ích tối đa.

Những người không chịu được mùi tỏi có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung allicin.

Bằng việc ăn các thực phẩm này hàng ngày, chị em sẽ không phải loay hoay tìm cách thoát khỏi bệnh nhiễm nấm âm đạo nữa.


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online