Các Cách Đơn Giản Giảm U Xơ Tử Cung
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
các cách đơn giản giảm u xơ tử cung

Các Cách Đơn Giản Giảm U Xơ Tử Cung

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...

Khi bị u xơ tử cung, ngoài việc dùng thuốc điều trị, bạn có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên để giảm kích thước u xơ. Tuy nhiên, nếu triệu chứng u xơ tử cung trở nên tồi tệ thì người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các cách đơn giản giảm u xơ tử cung:

Có rất nhiều loại thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

U xơ tử cung là những khối u nhỏ phát triển và hình thành từ lớp cơ của tử cung. Chúng được xem là những khối u lành tính, nhưng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Các loại thảo mộc: 

Vitex Agnus castus là loại thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giúp hỗ trợ chức năng sinh sản của phụ nữ. Vitex Agnus rất hữu ích trong việc làm tan u xơ tử cung bằng cách cân bằng hoocmon trong cơ thể.

Các loại thảo mộc như mullein, gừng và thầu dầu cũng có thể giúp giảm u xơ bằng cách kích thích hệ tuần hoàn. Kế sữa, rễ cây kim ngân, củ từ dại, bồ công anh… cũng là các loại thảo mộc có thể thu nhỏ kích thước của u xơ.

Khi sử dụng thảo dược để hỗ trợ điều trị u, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ vì một số người có thể gặp phản ứng phụ khi dùng.

Thay đổi chế độ ăn:

Theo Reuter, chế độ ăn uống nhiều đường và chất béo có thể làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Giảm bớt thực phẩm nhiều chất béo và nhiều hoocmon như thịt đỏ trong chế độ ăn có thể giảm u xơ tử cung.

Mất cân bằng hoocmon có thể gây u xơ tử cung. Vì vậy người bệnh cần tăng cường chức năng gan để loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể. Ăn các thức ăn hỗ trợ chức năng gan như atiso, salat ra diếp xoăn sẽ giúp giảm u xơ tử cung.

Các tế bào chất béo giúp lưu trữ estrogen, vì vậy người bệnh nên duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Giảm stress:

Căng thẳng có thể liên quan đến một số trường hợp u xơ tử cung ở phụ nữ. Stress làm tuyến thượng thận tiết ra hoocmon cortisol. Hoocmon này được chứng minh là làm tăng mô mỡ. Do sự gia tăng mô mỡ liên quan đến u xơ, nên việc loại bỏ stress sẽ giảm u xơ tử cung. Thiền và yoga có thể giảm stress. Các bài tập khác như đi bộ, chạy bộ cũng có thể giảm bớt căng thẳng.


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online