Các bước kiểm tra tiến hành chẩn đoán bệnh trĩ nội
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   

Các bước kiểm tra tiến hành chẩn đoán bệnh trĩ nội

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 sao, trung bình: 4.87)
Loading...
Không chỉ nữ giới mà ngay cả nam giới cũng là đối tượng mắc bệnh trĩ nội nói riêng và bệnh về hậu môn- trực tràng nói chung. Biểu hiện của bệnh rất dễ nhận biết, người bệnh thường đau, chảy máu khi đại tiện. Tuy nhiên, do chủ quan và thiếu kiến thức về bệnh nên hầu hết nam giới đều đến cơ sở y tế điều trị khi bệnh đã gây nhiều biến chứng.
Mặc dù vậy, trĩ nội không lộ ra bên ngoài hậu môn mà có thể năm bên trong, chỉ khi đại tiện thì búi trĩ mới sa ra ngoài và có thể tự thụt lại vào trong. Vì vậy mà ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở thăm khám và xác định phương pháp điều trị thích hợp. Sau đây sẽ là các bước tiến hành chẩn đoán trĩ nội tại phòng khám đa khoa Gia Phước:
khi thấy dấu hiệu của bệnh trĩ người bệnh nên đi khám ngay
khi thấy dấu hiệu của bệnh trĩ người bệnh nên đi khám ngay

Tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh

Trước khi thực hiện các bước kiểm tra và chẩn đoán bệnh trĩ, mọi người cần phải biết rằng, chẩn đoán bệnh trĩ không thể không thăm khám hậu môn. Tuy nhiên, mọi người không nên quá e ngại hay căng thẳng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh tư thế nào thoải mái và kín đáo, đồng thời dễ dàng cho bác sĩ kiểm tra nhất. Mọi người không nên xấu hổ, hãy điều chỉnh tâm lý, phối hợp nghiêm túc với bác sĩ để việc kiểm tra được diễn ra nhanh chóng và chính xác.
Trong quá trình kiểm tra hậu môn bác sĩ sẽ hỏi tiền sử và những triệu chứng lâm sàng của bệnh qua hỏi đáp bằng miệng hoặc qua phiếu điều tra. Ví dụ như một số câu hỏi: có cảm giác đau ở đâu, bị đau ra sao, có ra máu, ra máu như thế nào, có sa hậu môn hay không… Nếu có, những tình trạng trên bác sĩ sẽ hỏi kỹ hơn về tình hình mức độ cụ thể của bệnh như có sưng tấy, mẩn ngứa, chảy dịch… cũng có khi hỏi đến tình trạng bài tiết phân.
Các thói quen sinh hoạt, công việc hàng ngày cũng có thể giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và sau đó sẽ tư vấn cho mọi người ăn uống, sinh hoạt ra sao cho hợp lý. Bệnh nhân cần hiểu cặn kẽ về tình hình của bản thân để trả lời chính xác. Đó là vấn đề cơ bản của bước đầu kiểm tra và chẩn đoán bệnh trĩ.
nội soi hậu môn chẩn đoán bệnh trĩ
nội soi hậu môn chẩn đoán bệnh trĩ

Chấn đoán bệnh trĩ sơ bộ

Sau khi thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán bệnh trĩ ở bước đầu xong, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kiểm tra hậu môn. Ở nữ giới các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách nằm nghiên, lưng hơi cong, hai chân đan xen vào nhau, đầu hơi gập. Tư thế này sẽ quay lưng về phía bác sĩ, giúp người bệnh có tâm lý thoải mái hơn, bác sĩ cũng có thể dễ dàng kiểm tra.
điều trị bệnh trĩ tại đa khoa gia phước
điều trị bệnh trĩ tại đa khoa gia phước
Ở nam giới thường sẽ nằm ngửa, hai tay ôm đầu gối, bác sĩ sẽ dùng khăn che bộ phận ngoài hậu môn. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng mắt quan sát và dùng tay để kiểm tra xung quanh hậu môn. Để kiểm tra, tìm hiểu về tình trạng của bệnh, mức độ ra sao, có bị nứt hậu môn hay sa trực tràng hay không? Sau đó, dùng tay trỏ đưa vào bên trong để kiểm tra tình hình bên trong hậu môn. Cuối cùng là đi đến kết luận cho bệnh nhân.
Với quy trình thăm khám kĩ lưỡng của phòng khám đa khoa Gia Phước chắc hẳn sẽ giúp bạn điều trị dứt bệnh, mang lại sự thoải mái và an tâm khi đến đây. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Gia Phước để thăm khám hoặc liên hệ qua đường dây nóng 0966332352 để được tư vấn cụ thể.  

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online