Các Biện Pháp Tự Nhiên Giúp Khắc Phục Nhiễm Trùng Đường Tiết Niệu
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
Các biện pháp tự nhiên giúp khắc phục nhiễm trùng đường tiết niệu

Các Biện Pháp Tự Nhiên Giúp Khắc Phục Nhiễm Trùng Đường Tiết Niệu

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...

Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh có thể bị tiểu rát, đau đớn… May mắn là có nhiều loại thực phẩm, thảo dược có thể giúp chống lại các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Người nhiễm trùng đường tiết niệu nên tiêu thụ nghệ, lá bồ công anh… để kiểm soát bệnh.

Dưới đây là các biện pháp tự nhiên giúp khác phục nhiễm trùng đường tiết niệu:

  • Nam việt quất và nước ép nam việt quất:

Quả nam viết quất có hàm lượng proanthocyanidin cao. Đây là một hợp chất nhóm flavonoid có khả năng ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh trong lớp niêm mạc đường tiết niệu. Ngoài ra, quả nam việt quất còn chứa arbutin. Đó là một hợp chất có khả năng hỗ trợ điều trị tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Một nghiên cứu trên tạp chí cũng chỉ ra rằng, uống 30 – 60ml nước ép nam việt quốc hàng ngày trong vài tuần có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, bạn nên uống nước éo tươi thay vì nước ép nam việt quất mua sẵn trong siêu thị.

Nước ép nam việt quất có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

  • Bồ công anh:

Lá cây bồ công anh rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe đường tiết niệu. Thêm vào đó lá bồ công anh cũng hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên. Giúp loại bỏ lượng chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Nhờ đó loại bỏ cả các vi khuẩn có hại.

Không giống như các loại thuốc lợi tiểu thông thường có thể làm suy giảm kali và calci trong cơ thể.  Lá bồ công anh lại rất giàu các khoáng chất.  Giúp đảm bảo cân bằng dưỡng chất cho người bị nhiễm trùng.

  • Trà xanh:

Theo nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: Các hợp chất tự nhiên có trong trà xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn E.coli. Là một trong những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Uống trà xanh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ngoài ra, trà xanh cũng chưa nhiều EGCG – một chất chống oxy hóa mạnh. Giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong cơ thể.

Trà Xanh
  • Quả cây bách xù:

Ngoài việc làm tăng hương vị cho các món ăn, quả cây bách xù cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí đã chỉ ra rằng, loại quả này có thể chống lại vi khuẩn E.coli.

Bạn có thể tự pha trà bách xù bằng cách lấy 1-2 thìa quả bách xù, đun sôi với 1 lít nước. Sau khi nước sôi, tiếp tục đậy vung và đun nhỏ lửa trong vòng 45 phút. Lọc lấy nước trà, uống vài lần trong ngày.

  • Lá oregano:

Lá oregano, đặc biệt là tinh dầu oregano, đã được chứng minh có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ. Tất cả là nhờ có các hợp chất carvacrol và axit rosmarinic. Nghiên cứu chỉ ra rằng, lá oregano có khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn. Trong đó có vi khuẩn Klebsiella một vi khuẩn có liên quan tới nhiễm trùng đường tiết niệu.

  • Lợi khuẩn đường ruột (Probiotic):

Không phải loại lợi khuẩn đường ruột nào cũng có khả năng chống lại tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, L.rhamnosus và L. reuteri là hai loại probiotic có khả năng phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ.

  • Cỏ xạ hương (Thyme):

Cỏ xạ hương có chứa nhiều hợp chất có khả năng kháng khuẩn tự nhiên. Giúp chống lại vi khuẩn E.Coli gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

  • Nghệ:

Curcumin hoạt chất có nhiều trong củ nghệ có tác dụng giảm viêm nhiễm. Bảo vệ đường tiết niệu khỏi các tổn thương. Tốt hơn hết bạn nên bổ sung nghệ tươi hoặc bột nghệ trong các món ăn hàng ngày.

Nghệ

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online