Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân biến chứng và phương pháp điều trị
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   

Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân biến chứng và phương pháp điều trị

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 sao, trung bình: 4.94)
Loading...

Bài viết này sẽ giúp bạn có được các thông tin đầy đủ về căn bệnh mà mỗi lần nhắc đến ai cũng phải sởn da gà. Nếu bạn đang nghi ngờ bản thân có dấu hiệu của căn bệnh quái ác này, hãy tìm hiểu thông tin thật rõ và gọi ngay tới phòng khám đa khoa Gia Phước để được tư vấn miễn phí.

1. Khái niệm bệnh lậu là gì?

Bạn thường được nghe nhiều về các loại bệnh xã hội như HIV, Giang Mai, Lậu… Vậy bệnh lậu là gì? Khái niệm của bệnh lậu là gì thì bạn có thể hiểu đơn giản: Bệnh lậu là một trong những căn bệnh nguy hiểm lây lan qua con đường tình dục, bệnh lậu cụ thể theo cách nói của khoa học y tế thì nó do một loại vi khuẩn gonococcus gây nên.

Loại virus này có thể xuất hiện ở các vị trí nhạy cảm như âm đạo, đường tiết niệu, hậu môn và cổ tử cung. Một số trường hợp còn có thể xuất hiện ở mắt và miệng! Cho nên sự nguy hiểm về mức độ lây nhiễm là rất cao khi tiếp xúc với người bệnh, quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh! Bệnh thường xuất hiện nhiều ở Nam / nữ trong độ tuổi sinh sản, và có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau!

2. Biến chứng & biểu hiện của bệnh lậu?

Nếu bạn vừa quan hệ tình dục không an toàn, nghi ngờ đối phương có bệnh… Và dẫn tới việc nghi ngờ bản thân cũng đang nhiễm bệnh vì các biến chứng và biểu hiện bất thường trên cơ thể. Vậy thì đừng ngại mà hãy gọi ngay tới đường dây nóng của phòng khám đa khoa gia phước để được chuẩn đoán và tư vấn kỹ hơn!. Còn về biểu hiện và các biến chứng của bệnh lậu có thể phát hiện như sau:

a. Biến chứng bệnh lậu ở nam giới

  • Đi tiểu có cảm giác đau buốt & thường xuyên tiểu liên tục!
  • Đi tiểu xuất hiện mủ.
  • Đi tiểu xuất hiện các giọt mủ có màu giống với màu của nhựa chuối.
  • Thường xuyên cảm thấy Mệt mỏi, uể oải, kiệt sức.
  • Lúc ăn uống cảm giác không thấy ngon, thi thoảng sốt nhẹ.
  • Ở vùng bẹn có nổi hạch!

b. Biến chứng bệnh lậu ở nữ giới

  • Đi tiểu có cảm giác đau buốt.
  • Tiểu ra có các dịch mủ màu xanh – vàng.
  • Đặc biệt vùng kín có mùi gây, mùi tanh khó chịu một cách bất thường.

Các biến chứng này ở nữ giới thường phức tạp hơn so với nam giới, bởi nó thường bị nhầm lẫn với các biểu hiện của các bệnh phụ khoa thông thường. Và nếu nghi ngờ bạn nên thăm khám ngay bởi nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác đặc biệt có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này (cả nam và nữ).

3. Nguyên nhân & phương pháp điều trị bệnh Lậu?

Nguyên nhân chính dẫn đến việc lây nhiễm bệnh lậu thường liên quan đến việc tiếp xúc, quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Tốc độ lây lan của loại bệnh này là rất kinh khủng, chính vì vậy bạn nên đề phòng, cảnh giác cao độ. Thậm chí nếu người nhiễm có virus ở miệng, bạn cũng có thể bị lây nhiễm nếu hôn hít người đó! Ngoài ra, căn bệnh này cũng có thể bị lây lan qua đường máu, lây lan từ mẹ sang cho con hoặc lây lan thông qua gián tiếp với các vật trung gian khác.

Điều trị bệnh lậu cần phải có một liệu trình và phát đồ điều trị chứ không phải ngày một ngày hai mà giải quyết nhanh được. Trước đây khi y khoa chưa phát triển, bệnh lậu chưa có cách giải quyết thì những người mắc bệnh thường rơi vào trạng thái bi quan, chán nản. Nhưng hiện tại, y học đã có thể điều trị được căn bệnh xã hội này. Vì thế, nếu đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh, bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy đến ngay trung tâm phòng khám đa khoa để được chẩn đoán, thăm khám và điều trị theo liệu trình & phát đồ.

Đây là một căn bệnh chữa được nhưng tốn thời gian và “khó chữa”, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tránh việc quan hệ với gái mại dâm, quan hệ tình dục không an toàn với người lạ… Và nếu bản thân mình đang mắc bệnh, cũng nên để ý và giữ gìn cho những người xung quanh. Tránh việc lây nhiễm bệnh sang cho những người xung quanh và người trong gia đình!

Để được điều trị bệnh một cách triệt để xin vui lòng nhấc máy lên và gọi ngay tới đường dây nóng của chúng tôi, mô tả rõ các biểu hiện để được chuẩn đoán, tư vấn online. Sau đó, bạn nên đến trực tiếp phòng khám đa khoa để thực hiện các bước xét nghiệm đầy đủ để biết chính xác mình có bị lậu hay không? Nếu có thì chúng tôi sẽ giúp bạn điều trị theo phát đồ!.

Đăng ký trực tuyến


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online