5 Chiêu chữa ù tai dễ ợt không phải ai cũng biết
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
5 Chiêu Chữa Ù Tai

5 Chiêu chữa ù tai dễ ợt không phải ai cũng biết

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...

Ù tai gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Vì luôn nghe thấy những âm thanh lạ trong tai như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng vo ve. Âm thanh có thể xuất hiện ở 1 bên tai hay cả 2 tai. Chúng ta thường nghĩ ù tai không chữa được. Nhưng lại chưa hề áp dụng những cách sau đây!

Ù TAI LÀ GÌ?

Ù tai không phải là bệnh mà là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau:

Ù Tai là gì?

 1.Tuổi tác

– Tuổi tác là nguyên nhân khiến tai bị ù. Vì khi tuổi tác càng cao thì các cơ quan lão hóa càng nhanh. Trong đó, có cơ quan thính giác. Người già thường tiếp nhận âm thanh kém, không nghe rõ những âm thanh bên ngoài hay trong tai luôn nghe thấy những âm thanh lạ mà không phải phát ra từ bên ngoài.

 2. Môi Trường

– Khi bạn ở trong môi trường có nhiều tiếng ồn, và ở trong thời gian lâu. Khiến cơ quan thính giác bị tổn thương, làm tai bị ù, ve kêu.

 3. Yếu Tố Tâm Lý

Yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến ù tai trở nên trầm trọng. Khi tâm trạng luôn cảm thấy lo lắng, trầm cảm thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn bình thường.

 4. Tắc Nghẽn Ráy Tai

– Tắc nghẽn ráy tai cũng có thể khiến tai bạn bị ù. Ráy tai được tai tự sản xuất ra có vai trò bảo vệ tai, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên khi ráy tai tích tụ quá nhiều không được rửa sạch gây ra mất thính lực hay kích ứng lên màng nhĩ khiến bạn bị ù tai.

5 cách chữa ù tai dễ ợt như ăn kẹo

1. Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su sẽ có tác dụng khởi động các cơ vòi nhĩ. Khi nhai kẹo thì bạn nuốt nước bọt nhiều hơn bình thường. Với cách này, bạn có thể áp dụng khi đi máy bay để giảm tình trạng ù tai kéo dài. Bớt được cảm giác khó chịu.

2. Ngáp

Đây là cách khi thực hiện có tác dụng rất tốt, làm giảm đau tai và thông tai cho người bệnh, bạn có thể thực hiện như sau:

  • 1. Bạn bịt chặt 2 lỗ mũi lại.
  • 2. Hít không khí từ từ vào bên trong.
  • 3. Bạn dùng họng và cơ má đẩy không khí vừa hít được vào phần sau của mũi. Giống như bạn đang cố gắng đẩy 2 ngón tay đang bịt lỗ mũi lại. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này bạn không nên thổi quá mạnh. Chỉ nên thổi bằng má, dùng họng và cơ má để thổi không khí.

3. Kéo tai

Tay phải vòng qua đỉnh đầu, dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo tai lên phía trên, làm liền trong 108 lần. Sau đó đổi thành tay trái, cũng kéo trong 108 lần. Động tác này ngoài công hiệu chữa trị chứng ù tai. Còn có lợi cho phòng chống chứng viêm bả vai.

4. “Đánh trống trời”

Dùng hai tay lần lượt xoa bóp tai ngoài 18 lần. Sau đó dùng Ngư tế hai tay (mép phía ngón út) bịt hai lỗ tai, để các ngón tay vào sau gáy, ngón trỏ đề trên ngón giữa bật 24 lần. Trong tai nghe thấy tiếng “bùng bùng”. Đây được gọi là phương pháp “đánh trống trời” dùng để chữa điếc tai.

5. Chải đầu vuốt tai

Dùng 10 ngón tay chải đầu từ phía trước về phía sau. Khi chải đến phía sau lòng bàn tay úp vào tai ngoài, hai tay lần lượt vuốt tai ngoài từ bên phải và bên trái đến hai má. Đây là động tác 1 lần, làm liền trong 108 lần.


Liên hệ:
Tư vấn Online