Xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng rối loạn cương dương
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
xét nghiệm chẩn đoán chứng rối loạn cương dương

Xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng rối loạn cương dương

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (22 sao, trung bình: 4.95)
Loading...
Khi nghi ngờ bệnh nhân bị bệnh rối loạn cương dương, đòi hỏi bác sĩ và người bệnh phải có một cuộc trao đổi thẳng thắn về tình trạng của bệnh. Bệnh nhân phải được khám kỹ càng, ngoài các xét nghiệm về đường máu và đường niệu, bác sĩ cần khai thác tiền sử bệnh một cách rõ ràng.
Vì tình trạng rối loạn này xảy ra ở những bệnh nhân tiểu đường một cách từ từ theo thời gian; trong khi tình trạng rối loạn cương dương có nguyên nhân tâm thần kinh lại xảy ra đột ngột, có khi chỉ xảy ra đối với một số đối tượng nhất định. Vì vậy, bác sĩ cần khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định được nguyên nhân gây bệnh.
khám và điều trị rối loạn cương dương
khám và điều trị rối loạn cương dương

Khám xét nghiệm chẩn đoán rối loạn cương dương

  • Các khám nghiệm chuyên biệt cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa như siêu âm Doppler để khảo sát tình trạng mạch máu của dương vật. Với một số trường hợp khó khăn trong chẩn đoán, bệnh nhân phải được chụp động mạch vùng chậu và dương vật với thuốc cản quang, đo kích thước dương vật lúc ngủ…
  • Những yếu tố nguy cơ rối loạn cương dương gồm: tổng trạng, đái tháo đường, bệnh tim mạch, các bệnh niệu – dục, các rối loạn tâm thần và tâm lý, các bệnh mạn tính, và tình trạng kinh tế xã hội. Các yếu tố nguy cơ liên quan khác như thuốc lá, dược phẩm, và các rối loạn nội tiết.
xét nghiệm chẩn đoán bệnh rối loạn cương dương
xét nghiệm chẩn đoán bệnh rối loạn cương dương
Sau khi chẩn đoán rối loạn cương dương, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương: nội khoa, trị liệu vật lý, ngoại khoa hoặc kết hợp với các kỹ thuật khác như chế độ ăn uống, thay đổi lối sống.
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa Gia Phước về vấn đề khám rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý, hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, khám bệnh là một việc làm hết sức cần thiết.

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online