Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Hồ Chí Minh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thuần tinh

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Hồ Chí Minh

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (20 sao, trung bình: 4.90)
Loading...
Không phải tất cả bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều cần phải phẫu thuật, thậm chí, trong trường hợp tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì có thể không cần phẫu thuật. Còn ngược lại, khi bệnh tiến triển nhanh và gây đau đớn kéo dài, bệnh nhân sẽ buộc phải thực hiện phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn) để cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay tại phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh được các bác sĩ chuyên khoa cho biết dưới đây.
vì sao nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
vì sao nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đôi nét về dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

Trường hợp cần phải phẫu thuật khi giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra một trong những dấu hiệu sau:
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh lớn gây khó chịu, gây đau tức bìu kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cản trở trong sinh hoạt.
  • Làm ảnh hưởng đến tinh hoàn, giảm thể tích tinh hoàn (sờ sẽ thấy tinh hoàn bên đó mềm hơn và nhỏ hơn).
  • Thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3ml.
  • Làm ảnh hưởng tới tinh dịch đồ nhất là thay đổi tinh dịch đồ ở người trưởng thành trên 18 tuổi (các trường hợp vô sinh nam, hoặc những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng).

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Hồ Chí Minh

phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thuần tinh
phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thuần tinh

Về điều trị, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện nay điều trị nội khoa chưa đem lại kết quả, mà chủ yếu cho phương pháp điều trị ngoại khoa, xu hướng hiện nay là điều trị bằng vi phẫu thuật. Với ưu điểm của phương pháp này là nhờ kính hiển vi mà phẫu thuật viên dễ nhận biết và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng như teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạc, hiện nay vi phẫu đường bẹn hay dưới bẹn được xem là tiêu chuẩn vàng trong điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Kính hiển vi phẫu thuật giúp thấy rõ động mạch tinh hoàn (rất nhỏ khoảng 0,5mm) nên tránh cột phải động mạch này.

Thời gian phẫu thuật chỉ từ 30-60 phút, đường mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới, tĩnh mạch sau đó được cắt và cột lại. Thời gian hồi phục sau khi mổ là 2 – 3 giờ. Đối với các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh, sau mổ khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ và cải thiện khả năng sinh sản.

Ngoài ra, bệnh nhân cần lưu ý:

  • Không mặc quần lót quá chật, có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi.
  • Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Không sờ, nắn thường xuyên vào tinh hoàn bị bệnh để tránh biến chứng.
  • Tránh va chạm mạnh khi quan hệ tình dục.
  • Có chế độ ăn uống phù hợp.
ăn gì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
ăn gì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Do đó, người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu kể trên của bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, thì cần sớm đến gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị. Các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh vọng với những chia sẻ cụ thể trên đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về giãn tĩnh mạch thừng tinh và có được địa điểm điều trị uy tín nhất tại miền Tây Nam Bộ.
Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia chúng tôi. Hoặc nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đặt lịch hẹn trước khi đến phòng khám đa khoa Hồ Chí Minh để thăm khám. Bạn có thể liên hệ tại đây qua Fanpage Facebook để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online