Hiện tượng đau bụng kinh ở nữ giới
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
hiện tượng đau bụng kinh ở nữ giới

Hiện tượng đau bụng kinh ở nữ giới

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 sao, trung bình: 4.95)
Loading...
Vào những ngày hành kinh, cơ thể của người phụ nữ có rất nhiều thay đổi khiến chị em vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Một trong những vấn đề hay gặp trong chu kỳ kinh nguyệt đó là hiện tượng đau bụng kinh, một số chị em thường không quan tâm và xem nhẹ hiện tượng này vì coi đó là bình thường. Tuy nhiên, khi đau bụng kinh ở mức độ nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt, nếu kéo dài sẽ thành bệnh. Trang bị cho mình kiến thức về hiện tượng đau bụng kinh giúp chị em khắc phục tình trạng này.

Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh là hiện tượng bị đau bụng dữ dội (đau bụng dưới) trước hoặc trong suốt quá trình hành kinh, thậm chí là sau chu kỳ kinh. Đau bụng kinh ở mỗi người sẽ khác nhau nhưng đều gây khó chịu, mệt mỏi cho các chị em.
đau bụng kinh có nguy hiểm không
đau bụng kinh có nguy hiểm không

Nguyên nhân bị đau bụng kinh

Đau bụng kinh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như:
  • Tử cung không bình thường hoặc dị tật bẩm sinh: ở một số người phụ nữ có tử cung phát triển không bình thường, sự cương cứng máu bất thường nên dễ thiếu oxi, thiếu máu cho tử cung nên đến chu kì kinh rất dễ bị đau.
  • Do mắc một số bệnh phụ khoa: khi chị em bị một số bệnh phụ khoa nào đó thì có thể bị lạc nội mạc tử cung, là nguyên nhân khiến chị em đau dữ dội trong ngày hành kinh. Ngoài ra chị em có thể cũng đang mắc một số bệnh khác như u nang tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung,…
  • Tử cung bị co thắt quá độ: Áp lực co thắt cổ tử cung ở những chị em thường xuyên đau bụng kinh là giống nhau và những chị em bình thường là giống nhau. Tuy nhiên ở những chị em bị đau bụng kinh co thắt trong thời gian dài hơn và khó trở lại vị trí bình thường nên gây ra hiện tượng đau bụng kinh dữ dội khi hành kinh.
tử cung bị co thắt quá độ
tử cung bị co thắt quá độ

Đau bụng kinh gây ảnh hưởng như thế nào?

  • – Đau bụng kinh gây ra cảm giác khó chịu, buồn nôn, đau đớn, khó khăn trong việc sinh hoạt thường ngày của chị em.
  • – Đau bụng kinh thường xuyên sẽ làm trí nhớ bị giảm sút, giảm khả năng nhận thức.
  • – Ảnh hưởng đến công việc, chất lượng công việc giảm sút.
Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn qua Fanpage Facebook dưới đây  để được các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc !

Liên hệ:
>>>Tư vấn Online