Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (19 sao, trung bình: 4.95)
Loading...

Đây là chứng bệnh có thể gây những ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày, thậm chí nếu không được điều trị kịp thời, nó còn có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. Cụ thể là số lượng tinh trùng giảm, chất lượng cũng giảm sút… Có giả thuyết cho rằng do máu ứ đọng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn nên ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng vì tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng chất lượng nếu nhiệt độ của bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3-4 độ. Vậy, giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm? Theo các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Gia Phước cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là một căn bệnh nguy hiểm, gây tác hại khó lường nên cần điều trị sớm ở giai đoạn đầu. Dưới đây là một số tác hại thường gặp do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra đối với người bệnh cần biết.

hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra nhiều tác hại

 • Gây ra khó chịu cục bộ: Biểu hiện là tức và đau nhói vùng âm nang, biểu hiện rõ khi đứng và khi hoạt động, nằm sẽ đỡ hơn. Còn có thể do bệnh nhân lo lắng và suy nghĩ dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất thường, mất lực, mất ngủ…
 • Dẫn đến trở ngại chức năng sinh lý: Một số bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, khi bệnh nhẹ không điều trị, dẫn đến xuất hiện những trở ngại chức năng sinh lý: sinh lý giảm sút, khoái cảm giảm, đau khi quan hệ, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…
giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến tâm lý nam giới
giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến tâm lý nam giới
 • Teo tinh hoàn: có cảm giác nhỏ và mềm hơn, do các van không hoạt động tốt nên máu không dồn vào các tĩnh mạch, kết quả là tăng áp lực ở các tĩnh mạch và bị nhiễm độc tố của máu ứ đọng.
 • Vô sinh: không rõ vì sao giãn tĩnh mạch tinh hoàn lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, có thể do các tĩnh mạch tinh hoàn làm cho máu ở các động mạch tinh hoàn mát, giúp duy trì nhiệt độ thích hợp cho sản xuất tinh trùng. Khi dòng máu tĩnh mạch bị nghẽn tắc thì sự cố giãn tĩnh mạch có thể làm cho nhiệt độ tăng và ảnh hưởng đến sự tạo thành cũng như sự di chuyển của tinh trùng.
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới khả năng sinh sản của nhiều nam giới. Bởi nó làm giảm thể tích tinh hoàn, tăng nhiệt độ của bìu, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Đặc biệt ở một số bệnh nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh, người ta ghi nhận có một số bất thường như:

đau tức ở bìu là bệnh gì
đau tức ở bìu là bệnh gì
 • Thể tích tinh hoàn nhỏ.
 • Rối loạn sinh tinh do sự thay đổi mô học của tinh hoàn, bất thường của tinh dịch đồ.
 • Giảm nồng độ testosterone và thay đổi nhiều hormon khác.
 • Đôi khi có thể gây căng nhức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày hay khi đứng, hoạt động hay ngồi lâu. Nằm ngửa thấy đỡ đau.
 • Khi giãn tĩnh mạch thừng tinh to, có thể thấy một khối sưng phía trên bìu.

Đối với một số bệnh nhân khi làm công việc nặng, đứng lâu, ngồi lâu sẽ thấy các dấu hiệu sau:

 • Đau ở vùng tinh hoàn.
 • Cảm giác nặng nề ở tinh hoàn.
 • Sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì.
 • Một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây
phòng khám đa khoa Gia Phước điều trị bệnh Nam Khoa hàng đầu Miền Tây

Do đó, người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu kể trên của bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, thì cần sớm đến gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị. Các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Gia Phước hi vọng với những chia sẻ cụ thể trên đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về giãn tĩnh mạch thừng tinh và có được địa điểm điều trị uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh .

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia chúng tôi. Hoặc nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đặt lịch hẹn trước khi đến phòng khám đa khoa Gia Phước để thăm khám. Bạn có thể gọi đến đường dây nóng: để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online