Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu - Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh
SỨC KHỎE MỌI NHÀ || Hotline: 028 3862 2222   
Sùi mào gà giai đoạn đầu

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu

Bình chọn bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 sao, trung bình: 4.86)
Loading...

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Lây truyền rất nhanh chủ yếu qua đường tình dục. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy những dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam và nữ như thế nào ? Dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn.

NHỮNG DẤU HIỆU KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ GIAI ĐOẠN ĐẦU

Dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ

 Giai đoạn đầu ở nam và nữ thường có những dấu hiệu nhận biết như sau:

Nốt sùi mào gà xuất hiện li ti ở bộ phận sinh dục, u nhú có đầu nhọn và mọc to dần. Những nốt sùi mào gà giai đoạn đầu mọc thành những mụn thịt nhỏ, có bề mặt xù xì, đường kính từ 1 – 2 mm. Chúng thường mọc riêng lẻ, hơi nhô cao như những nhú gai. Thường không đau và nhiều màu như đỏ, hồng hoặc hơi nâu. Khi bệnh càng tiến triển nặng hơn thì nốt sùi phát triển càng ngày càng to. Mọc thành từng mảng lớn như mào con gà, liên kết thành chùm như hình súp lơ. Ngoài ra, trên bề mặt các nốt sùi thường ẩm ướt, có thể ấn ra mủ. Nếu chạm mạnh sẽ gây đau đớn, có mủ và mùi hôi khó chịu.

+ Ở nam giới:

Thường xuất hiện ở dây hãm, bao quy đầu, rảnh bao quy đầu, bìu, thân dương vật, miệng, lưỡi, vòm họng, tay, chân và hậu môn.

+ Ở nữ giới:

Mọc ở âm đạo, âm hộ, môi bé, môi lớn, hậu môn, cổ tử cung. Sùi mào gà ở nữ có khả năng lây lan nhanh rộng. Có thể lây sang các bộ phận khác như tay, chân, miệng, vòm họng,..

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Biến chứng nguy hiểm của bệnh Sùi Mào Gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác. Nên nếu không được chữa trị kịp thời dễ làm cho bệnh tình kéo dài. Từ đó gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày.

+ Sùi mào gà phát triển nhanh gây đau đớn, khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt. Nốt sùi u nhú có chảy mủ, máu, nổi hạch ở bẹn, bội nhiễm,..

+ Nếu nốt sùi mọc ở dương vật hoặc âm đạo không chữa trị kịp thời có thể gây ra tình trạng ung thư dương vật và ung thư âm đạo. Gây lở loét bộ phận sinh dục, gây viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

+ Nếu nốt sùi mọc ở tay, chân, miệng,… sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày. Khiến người bệnh mặc cảm, tự ti, sống khép kín và dần xa lánh mọi người xung quanh.

+ Bệnh sùi mào gà gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý cho người bệnh. Vì vậy cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ chuyên gia để nhận được sự tư vấn và được điều trị kịp thời.

Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thì nên đến các trung tâm xét nghiệm hoặc địa chỉ chuyên khoa uy tín để có hướng điều trị bệnh sớm.

 


Liên hệ:
>>>Tư vấn Online